Xem tuổi xây nhà, sửa chữa nhà cửa trong năm 2020

Xem tuổi xây nhà, cất nhà hay tu tạo sửa chữa nhà cửa là việc hết sức hệ trọng. Bởi nhà là nơi cứ ngụ của các thành viên trong gia đình. Nếu quyết định bắt tay vào việc xây dựng nhà cửa cần chọn được năm hợp tuổi làm nhà để tránh những điều không may xảy ra. Vì ngôi nhà được xây lên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng cũng như sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Tại sao cần xem tuổi làm nhà?

Thông thường khi tiến hành thực hiện các việc đại sự như cưới hỏi, nhập trạch, khai trương và đặc biệt là xây nhà. Người ta thường chọn ra năm hợp với tuổi của gia chủ. Cũng như xem năm đó tuổi gia chủ có làm được nhà hay không? Nếu làm nhà trong năm đó sẽ có những thuận lợi khó khăn gì?

Xem tuổi xây nhà, làm nhà, cất nhà trong năm 2020
Xem tuổi xây nhà, làm nhà, cất nhà trong năm 2020

Nếu tuổi của gia chủ trong năm không thích hợp để làm nhà cần trì hoãn sang năm khác. Hoặc có thể mượn tuổi người khác thích hợp để tiến hành làm lễ động thổ làm nhà. Vì nếu chọn được năm tốt hợp với tuổi để xây nhà giúp cho mọi việc được thuận lợi suôn sẻ. Tạo được nhiều tài lộc và thịnh vượng cho căn nhà. Giúp cũng cố kinh tế và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Ngược lại nếu làm nhà vào năm xung khắc không hợp tuổi thì sẽ gặp nhiều vấn đề bất lợi xảy ra. Gây ra nhiều hậu quả không tốt đến gia chủ.

Lưu ý khi xem tuổi làm nhà

Để việc xây nhà được tiến hành một cách thuận lợi và nhanh chóng. Đồng thời gặp nhiều may mắn cũng như không có điều bất lợi trong quá trình thi công hoàn thiện ngôi nhà. Thì cần lưu ý đến việc chọn năm hợp để có tuổi xây nhà đẹp nhất. Dưới đây là các lưu ý khi chọn và xem tuổi xây nhà.

Tránh hạn tam tai

Nếu gia chủ đang rơi vào năm tam tai trong dự định làm nhà thì nên dời hoãn việc làm nhà sang năm không bị hạn. Vì mỗi đời người đều có 3 năm hạn tam tai liên tiếp, nếu làm nhà vào đúng thời điểm đó sẽ gặp nhiều điều không may. Chính vì thế cần tránh làm nhà vào đúng các năm hạn tam tai.

Hoang ốc

Hoang ốc là yếu tố lớn quyết định đến việc xây nhà hay không? Vì hoang ốc chính là nói đến ngôi nhà hoang. Nếu trong năm dự định xây nhà tuổi gia chủ phạm vào hoang ốc. Chính là một điều kiêng kỵ rất lớn, bởi hoang ốc sẽ khiến gia chủ trở nên không may, tài lộc và suy thịnh của ngôi nhà sẽ bị giảm sút.

Phạm tuổi kim lâu

Khi coi tuổi xây nhà, làm nhà hay xem tuổi mua nhà, mua đất. Thì kim lâu trong xem tuổi kết hôn cũng như xem tuổi làm nhà là điều hệ trọng. Nếu gia chủ phạm kim lâu không nên tiến hành khởi công làm nhà trong năm đó. Vì sẽ ảnh hưởng lớn đến cả một quá trình xây dựng cũng như về sự tồn tại lâu dài của ngôi nhà. Thế nên để chọn được năm làm nhà hợp tuổi. Cần tuân thủ các yếu tố tránh về phạm bách kỵ như trên để không phải gặp nhiều rủi ro đáng tiếc.

Dựa vào các thông tin cũng như cách tính tuổi làm nhà. Bạn sẽ xác định được năm 2020 tuổi nào làm nhà được? Từ đó sẽ giúp gia chủ biết được những tuổi đẹp hợp làm nhà năm 2020. Nhằm mang lại nhiều điều tốt đẹp từ lúc động thổ đến tương lai của mọi người trong gia đình và sự bền bỉ của ngôi nhà. Ngoài ra để ngôi nhà đón được cát khí bạn cần xem hướng nhà hợp tuổi gia chủ.