Chọn ngày tốt nhập trạch, dọn nhà hợp tuổi gia chủ

Xem ngày nhập trạch hay chọn ngày tốt chuyển nhà hợp theo tuổi. Chính là việc quan trọng nhằm giúp gia chủ chọn ra các ngày tốt, tránh các ngày xấu bách kỵ xung khắc tuổi. Nhằm mong muốn khi chuyển về nhà mới có nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho mọi người sống trong nhà.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích xem ngày đẹp chuyển nhà

Khi bạn chuẩn bị cho việc soạn sửa về nhà mới, hay chung cư, cũng như việc xây nhà. Đều là việc lớn liên quan đến cả quá trình sinh sống trong ngôi nhà. Chính vì thế cần xem được ngày tốt nhập trạch về nhà mới, chuyển văn phòng làm viêc… Bởi khi lựa chọn được ngày tốt sẽ mang lại nhiều cát khí tốt cho căn nhà. Bên cạnh đó đem lại nhiều điều may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong ngôi nhà.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà
Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà

Mặt khác khi chuyển nhà vào ngày xấu sẽ dẫn đến nhiều bất lợi, chuyện không may về sau này. Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sự thịnh vượng và tài lộc của chủ nhà. Xem được ngày vào nhà mới sẽ giúp cho chủ nhà cảm thấy an tâm sinh hoạt nơi ngôi nhà mình sinh sống.

Yếu tố chính khi nhập trạch

Để mang lại nhiều điều may mắn cũng như thuận lợi cho việc nhập trạch chuyển về nhà mới. Vì nếu tránh đi các ngày xấu sẽ giảm đi những vận hạn đáng có không may xảy ra. Đồng thời tạo được sự thành công về mọi mặt khi chọn được ngày nhập trạch, ngày chuyển nhà theo tuổi chủ nhà. Cần dựa vào nhiều yếu tố để có thể lựa chọn ngày tốt, nhưng dưới đây là các yếu tố cơ bản:

Lựa chọn ngày, giờ hợp tuổi

Khi xem ngày về nhà mới cần xác định được thông tin tử vi theo tuổi âm của chủ nhà. Từ đó chọn được ngày tốt hợp theo tuổi chủ nhà, tránh các ngày bách kỵ xấu có sao xấu chiếu mệnh. Cũng như tránh lựa chọn các ngày sát chủ, ngày hắc đạo… Vì sẽ dẫn đến nhiều điều không may gây trở ngại ngày hôm đó. Đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến vận hạn về sau này của chủ nhà.

Cúng nhập trạch

Khi chuyển về nhà mới, với hi vọng ngôi nhà sẽ che chở, mang lại nhiều điều may mắn, cuộc sống an lành. Việc quan trọng chúng ta cần thực hiện đó là lễ cúng nhập trạch. Vì nghi lễ cúng khi về nhà mới được biết là nghi lễ cổ truyền liên quan đến văn hóa tâm linh của người Việt từ lâu.

Chuẩn bị các lễ vật gồm: Hoa tươi, hương, rượu, trà, nhang, trầu cau, chè, xôi, bánh kẹo, thịt, gạo, muối, gà luộc, tiền vàng.

Bài văn khấn cúng nhập trạch chuyển về nhà mới:

Kính Lạy: Hoàng Thiên Hậu Thổ Chư Vị Tôn Thần

Các Ngày Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân cùng Các Thần Linh Cai Quản Trong Khu Vực Này.

Hôm nay chính là ngày……tháng……năm……

Con là tín chủ của ngôi nhà tên là:….

Địa chỉ nhà hiện nay là …. Hôm nay là ngày lành tháng tốt, con có lòng thành tâm cùng các lễ vật bày cúng dâng lên các vị thần linh. Kính mong các vị thần chứng dám, cầu mong cho gia đình sức khỏe, làm ăn thuận lợi….

Sau khi cúng xong, lấy tiền vàng mã cùng chén rượu mang đi đốt.

Trên đây là các thông tin cần thiết khi xem ngày nhập trạch, hi vọng gia chủ có thể lựa chọn được ngày tốt hợp tuổi để tiến hành các việc nhập trạch được thuận lợi suôn sẻ. Cũng như mang lại nhiều may mắn, hanh thông cho ngôi nhà và các thành viên sống trong gia đình.