Xem ngày động thổ xây nhà, làm nhà

Xem ngày làm nhà, cất nhà, hay xem ngày sửa chữa tu tạo khởi công xây dựng là việc hệ trọng. Mang lại nhiều vấn đề về lâu về dài ảnh hưởng trực tiếp đến sau này. Chính vì thế việc chọn ngày tốt động thổ hay coi ngày làm nhà được mọi người đặt lên hàng đầu. Nhằm mong muốn mang lại nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi cho gia chủ.

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của coi ngày động thổ

Thông thường khi có dự định xây nhà người ta thường chọn ra năm tốt xem năm đó tuổi của gia chủ có làm được nhà hay không? Sau đó xem các ngày giờ tốt động thổ làm nhà hợp theo tuổi gia chủ. Với hi vọng có một sự thịnh vượng và phú quý cho ngôi nhà. Tránh những điều không may xảy ra trong thời gian xây nhà, làm ảnh hưởng đến quá trình hoàn tất ngôi nhà. Bên cạnh đó là sức khỏe của những người sống trong ngôi nhà đó. Tình cảm vợ chồng con cái sẽ một phần ảnh hưởng lớn nếu như ngày khởi công xây nhà là ngày xấu.

Xem ngày làm nhà, động thổ khởi công xây dựng
Xem ngày làm nhà, động thổ khởi công xây dựng

Ngoài ra khi xem ngày tốt xấu động thổ sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm hơn về mọi mặt. Tạo được sự thuận lợi về sau này cũng như góp phần củng cố cho ngôi nhà được hoàn thiện hơn về tính thẩm mỹ.

Những điều lưu ý khi khi động thổ

Để mọi việc diễn ra thuận lợi với mong muốn của gia chủ. Việc động thổ nhà, khai trương… xem ngày làm nhà cần tuân theo một số quy tắc nhất định nhằm đảm bảo cho quá trình xây nhà được may mắn. Cụ thể dưới đây:

Tránh ngày bách kỵ xung khắc tuổi gia chủ

Khi tiến hành những việc đại sự như khai trương cửa hàng, công ty, làm nhà… Thì việc chọn ra ngày tốt tránh các ngày xấu hắc đạo là điều không thể bỏ qua. Bởi nếu chọn được ngày tốt không xung khắc với tuổi gia chủ sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi về lâu dài. Đồng thời tạo được nhiều may mắn về việc làm ăn, sự nghiệp.

Cúng động thổ

Để việc khởi công động thổ được suôn sẻ diễn ra thuận lợi. Thì việc chuẩn bị thủ tục cho việc cúng động thổ làm nhà, cất nhà hay nhập trạch là điều tất yếu. Vì nếu chọn được ngày tốt để cúng và xem tuổi động thổ sẽ giúp cho mọi việc được an tâm, thuận lợi. Cầu may mắn và sức khỏe để quá trình diễn ra thi công không gặp vấn đề bất lợi nào xảy ra.

Văn khấn cúng động thổ

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

– Con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
– Con xin kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
– Con xin kính lạy Quan Đương niên.
– Con xin kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Con hiện là tín chủ của ngôi nhà tên là:…….Hiện tại trú tại địa chỉ:……

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. con thành tâm sắm sửa các lễ vật dâng lên người. Với mong muốn việc khởi tạo được bình an, thuận lợi. Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các vị thần cùng với tấm lòng thành của chúng con, mong được thuận lợi, may mắn.

Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

Trên đây là thông tin khi xem ngày động thổ mà công cụ đã cung cấp thông tin. Cũng như những điều lưu ý khi cúng động thổ sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi tiến hành. Bên cạnh đó hi vọng mọi việc được diễn ra hanh thông, giúp cho việc động thổ khởi công được an toàn và nhiều may mắn.