Xem ngày cưới hỏi, kết hôn trong năm 2020

Xem ngày cưới năm 2020 là việc hệ trọng để quyết định đi đến một cuộc hôn nhân viên mãn. Việc lựa chọn ngày kết hôn, ăn hỏi nhằm giúp cho cô dâu chú rể có được hạnh phúc trọn vẹn trong cuộc sống vợ chồng sau này. Đây là nét văn hóa phong tục tập quán lâu đời của người Việt khi tiến hành tổ chức lễ cưới hỏi.

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích chọn ngày cưới

Khi lựa chọn ra ngày lành tháng tốt hợp với tuổi cô dâu chú rể để tiến hành làm đám cưới. Chính là bước đệm quan trọng để đi đến hôn nhân. Mang lại nhiều điều tốt lành nếu chọn được ngày cưới đẹp. Bởi nếu như đám cưới được tổ chức vào ngày đẹp sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng được hạnh phúc, đầm ấm. Chung sống với nhau hòa thuận, con cái ngoan hiền và giúp cho hai người hiểu nhau hơn. Tạo được cuộc sống tình cảm vợ chồng gắn bó lâu dài hơn.

Xem và chọn ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020
Xem và chọn ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020

Duyên phận và tình cảm là ở hai người nhưng ngày cưới sẽ một phần mang lại điều may mắn, tốt đẹp cho một cuộc hôn nhân. Chính vì thế lựa chọn ngày cưới mang ý nghĩa rất quan trọng.

Tiêu chí xem ngày cưới

Xem ngày cưới theo dựa theo tuổi vợ hay chồng năm 2020 chính là điều mà các cặp đôi đều quan tâm. Cần dựa vào nhiều yếu tố để có thể biết cách xem ngày cưới hỏi tốt nhất. Trong đó cần tránh được các ngày xung khắc với tuổi, những ngày xấu bách kỵ.

Tránh các ngày bách kỵ

Trong việc cưới hỏi, xem ngày kết hôn để chọn các ngày hoàng đạo hợp tuổi là việc hệ trọng. Cần tránh các ngày tam nương, sát chủ, những ngày xung khắc với tuổi. Vì nếu tiến hành vào các ngày đại kỵ sẽ gây ra nhiều điều bất lợi không tốt đẹp. Làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân về sau cho cô dâu và chú rể.

Nên tránh tuổi kim lâu

Thông thường tùy theo phong tục của mỗi nơi. Để chọn năm coi ngày cưới, kết hôn sẽ dựa vào tuổi của cô dâu. Vì nếu như năm đó tuổi cô dâu phạm vào kim lâu sẽ không phù hợp để tổ chức cưới hỏi. Chính vì thế để hi vọng mọi việc được tốt đẹp cần chọn năm khác để kết hôn.

Khi chọn được ngày lành tháng tốt để cưới cần xem được giờ hoàng đạo để tiến hành hôn lễ. Nhằm mang lại may mắn, mọi việc diễn ra được suôn sẻ thuận lợi. Từ đó có thể gây dựng nên cuộc sống vợ chồng bền chặt, hạnh phúc. Ngoài xem ngày cưới, bạn có thể xem ngày đặt bếp, ngày làm nhà để mọi việc được chu toàn hơn.