Xem hạn tam tai dựa theo năm sinh của bạn

Xem hạn tam tai chính là xem để biết trong năm đó tuổi của bạn có gặp hạn tam tai hay không? Cũng như xem sao chiếu mệnh Nhằm tìm cách hóa giải cũng như biết được cách tính hạn tam tai để giảm nhẹ vận hạn. Từ đó tạo được nhiều thuận lợi, giúp mọi việc được hanh thông hơn trong cuộc sống.

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam tai

Tại sao gọi là hạn tam tai?

Hạn tam tai chính là vận hạn của mỗi người lần lượt gặp phải. Mỗi vận hạn sẽ kéo dài liên tiếp 3 năm. Cứ 12 năm sẽ quay lại đối với mỗi người. Thế nên những người có tuổi tam hợp chung với nhau sẽ chịu hạn tam tai cùng một lúc.

Năm hạn tam tai là gì? Cách tính và cúng giải giảm nhẹ năm hạn tam tai
Năm hạn tam tai là gì? Cách tính và cúng giải giảm nhẹ năm hạn tam tai

Dựa vào cách tính tam tai như vậy sẽ thấy tam hợp hóa tam tai. Vì thông thường nếu có 3 người cùng năm tuổi tam hợp thì sẽ thành tam hợp hóa tam tai. Nếu trong hai vợ chồng có cùng tuổi tam hợp thì vận hạn tam tai dễ đến cùng một lúc.

Cách hóa giải hạn tam tai

Khi gặp hạn tam tai sẽ có năm gặp hạn nặng và năm hạn nhẹ. Vì tam tai chính là một trong số vận hạn không tránh được và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Thế nên cần tìm cách hóa giải phù hợp đối với hạn này. Khi vướng năm hạn cần tránh không tiến hành các việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, khai trương… Nếu cần tiến hành nên tìm các biện pháp giảm nhẹ đi, hoặc mượn tuổi để xây nhà nếu cần thiết.

Chuẩn bị các lễ vật cúng

Để chuẩn bị chu đáo khi cúng giải hạn cần chuẩn bị các vật sau:

  • Bài vị có giấy màu đỏ, mực màu đen, chuẩn bị 1 ly gạo cắm bài vị vào đó.
  • Lấy một ít tóc, móng tay, chân của người bị hạn và ít tiền lẻ gói lại.
  • Thịt luộc, tôm, trứng để trên cái đĩa.
  • 3 nén hương, trầu cau, nến, thuốc, tiền vàng, hoa quả, rượu, trà mỗi loại chia ra làm 3.

Bắt đầu cúng vào lúc chiều tối ( 18h – 19h) vào trước sân. Nhưng tốt nhất là tại ngã từ của đường.

Hóa giải bằng phong thủy

Dùng vật phẩm phong thủy cũng là cách để giảm nhẹ vận hạn sau khi đã làm lễ cúng hóa giải. Tương ứng với mệnh và can chi của mỗi tuổi. Mà có thể lựa chọn cho mình vật phẩm phong thủy phù hợp để giảm đi vận hạn.

Ngoài ra có thể vào các ngày rằm, đầu tháng đi chùa cầu an cũng như làm việc thiện, tích đức. Thực hiện phóng sinh các con vật để giảm đi vận hạn. Với lòng thành tâm của mình thì vận hạn sẽ được giảm đi.

Với công cụ xem hạn dựa vào năm sinh và năm cần xem. Sẽ giúp bạn biết các thông tin về hạn của mình cũng như người thân. Từ đó có thể tránh được các năm hạn, giảm đi những lo lắng. Tạo thuận lợi cho các việc khác được suôn sẻ hơn. Những khó khăn sẽ có cách giải quyết trọn vẹn.