Xem ngày trùng tang và cách hóa giải

Tính ngày trùng tang chính là việc hệ trọng, giúp bạn nhận biết được ngày trùng tang liên táng của những người thân anh em họ hàng. Để tránh sự chết trùng tang không đáng có, việc xem ngày trùng tang sẽ hé lộ những thông tin về người đã khuất. Khi biết được ngày mất có phạm vào ngày xấu hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Ý nghĩa của coi ngày trùng tang?

Thông thường nếu khi có một người đột nhiên mất đi mà không biết trước được. Nếu như ngày đó rơi vào ngày xấu thì cần tìm cách hóa giải. Vì khi người chết rơi vào ngày hắc đạo, giờ xấu, ngày xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người đang sống. Nếu không sẽ dẫn đến nhiều chuyện buồn phiền không đáng có, liên quan đến mạng sống của người khác. Dẫn đến cái chết không đáng có cho người đang sống. Người ta gọi đó là chết trùng tang. Bởi vậy việc xem tính trùng tang rất quan trọng.

Tính ngày trùng tang và cách hóa giải để tránh bị chết trùng tang
Tính ngày trùng tang và cách hóa giải để tránh bị chết trùng tang

Ngoài ra khi người chết ra đi đúng ngày tốt, tháng tốt thì đó gọi là cái chết thanh thản. Không còn vương vấn chuyện trần gian, được gọi đó là nhập mộ? Người chết đi sẽ để lại những điều tốt đẹp, luôn phù hộ cho người thân đang sống và các con cháu. Vì vậy khi coi ngày trùng tang sẽ biết được người chết đi là do sự oan ức hay do đã đến vận hạn.

Yếu tố xem ngày trùng tang

Dựa vào ngày tháng năm sinh, giới tính và ngày giờ mất của người chết. Công cụ sẽ giúp bạn luận giải được sự ra đi của người chết có bị trùng tang hay không? Trong đó sẽ phân tích được kết quả chết trùng tang. Trong đó là trùng tang ngày, trùng tang tháng, trùng tang giờ hay trùng tang năm. Nếu trùng tang ngày sẽ nặng nhất và nhẹ nhất là trùng tang năm. Đặc biệt là trùng tang nhị xa sẽ có thể xảy ra sự ra đi của 2 người cùng lúc.

Cách hóa giải chết ngày trùng tang

Sau khi tính ngày trùng tang, bạn đã biết được ngày mất của gia chủ có rơi vào ngày trùng tang hay không? Từ đó sẽ có cách hóa giải thích hợp. Nhằm tránh sự chết trùng tang liện táng hay trùng tang trùng phục. Để tránh sự mất mát vào ngày trùng tang cũng như cách tính trùng tang cho nam và nữ.

Gửi lên chùa

Nếu trong trường hợp trùng tang nhẹ, khi xem ngày chết trùng tang mà người đó chết vào ngày giờ xấu. Cần chọn ngôi chùa gần nhà và gửi các thông tin của người đã mất cùng với sự linh thiêng lên chùa. Nếu đã quyết định gửi lên chùa thì tại gia không nên lập bàn thờ riêng. Sau khi người chết đã về với tổ tiên một thời gian mới được lập bàn thờ và thắp nhang.

Cách hóa giải dân gian

Dựa theo cách xem trùng tang như kinh nghiệm của dân gian từ xưa, nếu chết phạm vào ngày giờ kỵ. Cần thực hiện các thao tác khi niệm người chết như nhấc lên nhấc xuống người chết 3 lần. Lúc đậy nắp hòm cũng cần nâng nắp 3 lần, lúc đào huyện nên đào huyệt giả bên cạnh. Thực hiện lấp đất quan tài cần lấp cả phần huyệt giả bên cạnh, ngoài ra cần bỏ ít tỏi vào.

Khi xem cách tính ngày trùng tang nhập mộ sẽ giúp hóa giải những điều xấu. Nếu như sự ra đi của người chết rơi vào ngày giờ xấu. Cần có cách hóa giải, vì nếu không sẽ dẫn đến những sự ra đi oan uổng sau này. Thế nên việc xem ngày chết có bị trùng tang hay không rất quan trọng. Ngoài ra bạn có thể xem bói tử vi ngày hôm nay, ngày mai để biết những việc nên làm và không nên làm.