Chọn màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh theo năm sinh

Màu sắc phong thủy chính là yếu tố quan trọng trong việc cần bằng về mặt ngũ hành. Vì trong phong thủy nếu màu sắc hài hòa sẽ giúp cân bằng âm dương ngũ hành. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh theo tuổi mang lại nhiều may mắn cũng như màu hợp mệnh tạo được sự phong thủy.

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Tại sao nên chọn màu sắc hợp tuổi?

Ngày nay việc lựa chọn một món đồ hay các vật dụng có giá trị lớn như xe cộ, nhà cửa… Đều cần lựa chọn được phong thủy màu sắc hợp theo tuổi và năm sinh. Vì nếu xem màu hợp tuổi mua xe sẽ giúp chọn được màu xe hợp mệnh. Giúp bạn cân bằng được âm dương trong phong thủy. Tạo được nhiều điều may mắn, bình an khi đi trên đường. Cũng như các vật dụng cơ bản khác, nếu màu sắc chủ đạo hợp với mệnh sẽ là màu mang lại may mắn.

Màu sắc hợp tuổi, hợp phong thủy, xem mệnh theo năm sinh
Màu sắc hợp tuổi, hợp phong thủy, xem mệnh theo năm sinh

Bên cạnh đó khi chọn lựa được màu thích hợp trong bảng màu theo phong thủy. Sẽ cảm thấy an tâm hơn về mọi mặt, trong ngũ hành phong thủy sẽ có sự tương sinh nhờ vào màu sắc hợp mệnh.

Xem màu sắc hợp mệnh cho biết gì?

Trong phong thủy tùy thuộc vào mệnh của mỗi người mà có các màu chủ đạo riêng. Mỗi màu sẽ mang lại sự tương sinh với mỗi mệnh. Hỗ trợ tạo nên sự may mắn từ màu sắc chủ đạo. Đồng thời cũng có các màu chế khắc với mỗi mệnh tuổi cần tránh khi chọn làm màu may mắn.

Thông tin tử vi gia chủ

Khi xem màu sắc xe, ngôi nhà hợp với tuổi và mệnh sẽ cung cấp năm sinh và giới tính của người cần xem. Chính vì thế công cụ sẽ cho ra kết quả thông tin về tử vi của gia chủ. Gồm: tuổi âm, mệnh tuổi, cung phi và thiên mệnh năm sinh. Từ thông tin tử vi được cung cấp, công cụ sẽ luận giải được các màu chủ đạo hợp tuổi gia chủ.

Màu sắc hợp tuổi từng cung mệnh

Dựa vào thông tin của người cần xem. Biết được cung mệnh của người đó và sẽ biết được màu sắc chủ đạo chính. Gồm các mệnh tương ứng với các màu như sau:

Người thuộc mệnh Kim

Đối với người thuộc mệnh Kim sẽ tương sinh với màu vàng và trắng. Vì đây là hai màu chủ đạo tạo nên may mắn cho người mệnh Kim. Không nên sử dụng các vật dụng có giá trị lớn có màu hồng, màu đỏ vì hai màu này thuộc mệnh Hỏa. Kim và Hỏa có sự tương khắc trong cung mệnh.

Người thuộc mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc, nên lựa chọn màu chủ đạo là màu xanh. Vì xanh là màu đại diện cho cây cối, ngoài ra có thể sử dụng màu đen và màu xanh đen. Nên tránh màu trắng và màu vàng vì giữa mệnh Mộc và Kim có sự tương khắc.

Người thuộc mệnh Thủy

Mệnh Thủy sẽ tương sinh và may mắn hơn khi chọn màu chủ đạo là xanh và đen. Cần tránh sử dụng màu vàng, nâu. Đây là hai màu gây ra sự tương khắc với người mệnh Thủy.

Người thuộc mệnh Hỏa

Đỏ, hồng chính là hai màu cơ bản thích hợp để cho người thuộc mệnh Hỏa lựa chọn. Không nên chọn màu đen và xanh đậm vì sẽ không tương sinh với mệnh tuổi của người thuộc mệnh Hỏa.

Người thuộc mệnh Thổ

Những màu tương sinh dành cho người mang hành Thổ chính là nâu cam, vàng. Cũng có thể kết hợp với màu đỏ, hồng, tím. Tốt nhất là nên tránh màu xanh vì hành Mộc và Thổ khắc nhau.

Đối với ngũ hành và mệnh theo tuổi thì việc lựa chọn màu sắc tương sinh rất quan trọng. Vì trong đó luôn tồn tại sự tương sinh, tương khắc. Thế nên lựa chọn màu sắc phong thủy theo tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn cho mỗi người. Đồng thời giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi xem tuổi hợp màu gì? Lựa chọn được màu xe theo tuổi. Tạo nên sự thịnh vượng cũng như hợp mệnh trong phong thủy.