Âm lịch ngày hôm nay là bao nhiêu, ngày tốt hay xấu?

Những việc đại sự liên quan đến đời người như cưới hỏi, làm nhà… Thường chọn ngày âm lịch để tiến hành. Nhằm mục đích biết được ngày đó tốt hay xấu? Thường dựa vào lịch âm hôm nay. Từ đó sẽ cung cấp các thông tin về ngày âm lịch hôm nay, giờ đẹp ngày hôm nay. Để có thể lên kế hoạch cho mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

Hôm nay ngày 9 tháng 11 năm 2019 dương lịch tức âm lịch ngày 13 tháng 10 năm 2019. Bạn hãy kéo xuống để xem ngày hôm nay thứ mấy, ngày mấy âm lịch, giờ nào tốt nhất, tuổi xung khắc nhất, sao chiếu xuống, việc nên làm, việc kiêng cự trong ngày này.

Chi tiết âm lịch hôm nay ngày 9 tháng 11 năm 2019

Dương lịchÂm lịch
Tháng 11 năm 2019Tháng 10 năm 2019 (Kỷ Hợi)
9
13

Thứ Bảy

Ngày: Canh Tuất, Tháng: Ất Hợi
Tiết: Lập đông
Là ngày: Kim Quỹ Hoàng đạo
Giờ hoàng đạo (giờ tốt)
Dần (3h - 5h), Thìn (7h - 9h), Tỵ (9h - 11h), Thân (15h - 17h), Dậu (17h - 19h), Hợi (21h - 23h)

Giờ mặt trời mọc, lặn hôm nay

Mặt trời mọcChính trưaMặt trời lặn
06:03:0811:40:2217:17:36

Tuổi xung khắc trong ngày, trong tháng hôm nay

Tuổi xung khắc với ngàyGiáp Thìn - Mậu Thìn - Giáp Tuất
Tuổi xung khắc với thángQuý Tỵ - Tân Tỵ - Tân Hợi

Thập nhị trực chiếu xuống trực Bế

Nên làmXây đắp tường, đặt táng, gắn cửa, kê gác, gác đòn đông, làm cầu tiêu. khởi công lò nhuộm lò gốm, uống thuốc, trị bệnh (nhưng chớ trị bệnh mắt), bó cây để chiết nhánh
Kiêng cựLên quan lãnh chức, thừa kế chức tước hay sự nghiệp, nhập học, chữa bệnh mắt, các việc trong vụ nuôi tằm

Sao "Nhị thập bát tú" chiếu xuống hôm nay là sao Vị

Việc nên làmKhởi công tạo tác việc chi cũng lợi. Tốt nhất là xây cất, cưới gã, chôn cất, chặt cỏ phá đất, gieo trồng, lấy giống
Việc kiêng cựĐi thuyền
Ngày ngoại lệSao Vị mất chí khí tại Dần, thứ nhất tại Mậu Dần, rất là Hung, chẳng nên cưới gã, xây cất nhà cửa. Tại Tuất Sao Vị Đăng Viên nên mưu cầu công danh, nhưng cũng phạm Phục Đoạn ( kiêng cữ như các mục trên )
Chú ý: Đọc kỹ phần Ngày ngoại lệ để lựa chọn được ngày đẹp, ngày tốt

Sao tốt, sao xấu chiếu theo "Ngọc hạp thông thư"

Sao chiếu tốtThiên Đức Hợp - Nguyệt Không - Thiên Tài - Cát Khánh - Ích Hậu - Đại Hồng Sa
Sao chiếu xấuHoang vu - Nguyệt Hư - Nguyệt Sát - Tứ thời cô quả - Quỷ khốc

Các hướng xuất hành tốt xấu hôm nay

Tài thần (Hướng tốt)Hỷ thần (Hướng tốt)Hạc thần (Hướng xấu)
Tây BắcTây NamĐông Bắc

Giờ tốt xấu xuất hành hôm nay

Giờ tốt xấuKhoảng thời gian
Giờ Xích khấu
(Xấu)
Giờ Tý (23 – 1h), và giờ Ngọ (11 – 13h)
Hay cãi cọ gây chuyện, đói kém phải phòng hoãn lại. Phòng ngừa người nguyền rủa, tránh lây bệnh. ( Nói chung khi có việc hội họp, việc quan tranh luận… Tránh đi vào giờ này, nếu bằt buộc phải đi thì nên giữ miệng, tránh gay ẩu đả cải nhau)
Giờ Tiểu các
(Tốt)
Giờ Sửu (1 – 3h), và giờ Mùi (13 – 15h)
Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệch cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ. Số dư là 0 – Giờ Tuyết Lô: bao gồm các số chia hết cho 6( 6,12,18,24,30…..) Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua
Giờ Tuyết lô
(Xấu)
Giờ Dần (3 – 5h), và giờ Thân (15 – 17h)
Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi hay gạp nạn, việc quan phải nịnh, gặp ma quỷ phải cúng lễ mới qua
Giờ Đại an
(Tốt)
Giờ Mão (5 – 7h), và giờ Dậu (17 – 19h)
Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên
Giờ Tốc hỷ
(Tốt)
Giờ Thìn (7 – 9h), và giờ Tuất (19 – 21h)
Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về
Giờ Lưu tiên
(Xấu)
Giờ Tỵ (9 – 11h), và giờ Hợi (21 – 23h)
Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi nên phòng ngừa cãi cọ

Lịch âm, lịch vạn niên tháng 11 năm 2019

CNThứ 2Thứ 3Thứ 4Thứ 5Thứ 6Thứ 7
1526
374859610711812913
1014111512161317141815191620
1721182219232024212522262327
24282529261/11272283294305

Xem lịch âm hôm nay có ý nghĩa gì?

Khi xem lịch âm hôm nay sẽ giúp chúng ta biết rõ hôm nay là ngày gì, bao nhiêu âm, ngày hôm nay tốt hay xấu? Từ đó có thể lựa chọn được ngày tốt hợp tuổi để tiến hành các việc phù hợp. Cũng như khi xem ngày âm lịch sẽ biết được chính xác các ngày đầu tháng, ngày rằm. Để có thể chuẩn bị chu tất cho việc hương khói, bàn thờ.

Xem lịch âm, xem ngày tốt xấu hôm nay
Xem lịch âm, xem ngày tốt xấu hôm nay

Ngoài ra, nhờ có lịch âm mà có thể giúp chúng ta biết đến các ngày tết nguyên đán, các ngày lễ lớn của Việt Nam. Từ đó có thể giúp mọi người gắn kết lại với nhau hơn.

Lịch âm lịch cung cấp thông tin gì?

Công cụ xem lịch âm hôm nay sẽ cung cấp các thông tin về ngày bạn cần xem. Để bạn có thể nắm rõ các chi tiết về ngày âm lịch. Bên cạnh đó biết được các tuổi xung khắc với ngày, những việc nên làm và những việc không nên làm. Biết được thông tin chính xác về sao tốt sao xấu.

Các hướng xuất hành trong ngày

Một ngày được chia làm 24 giờ, như vậy sẽ có các khung giờ tốt, giờ xấu. Khi xem lịch âm sẽ giúp bạn nhận biết các giờ tốt nên xuất hành. Nhằm mang lại thuận lợi, may mắn cho gia chủ. Cũng như tránh các giờ xấu đại kỵ cho mọi việc.

Tuổi xung khắc trong ngày

Để biết ngày hôm đó có tuổi nào xung khắc với ngày. Cần dựa vào các thông tin ngày tháng hôm đó. Sẽ biết ngày bạn xem có những tuổi nào xung khắc với ngày để không tiến hành các việc.

Giờ tốt xấu trong ngày

Lựa chọn được ngày giờ hoàng đạo để thực hiện các việc tốt đem lại may mắn. Khi xem âm lịch sẽ giúp bạn liệt kê ra các giờ tốt trong ngày hôm đó. Từ đó để tiến hành mọi việc được như ý, tạo động lực về sau.

Sao tốt, xấu trong ngày

Nhờ dựa vào các thông tin về sao tốt, xấu. Mà tiện ích xem lịch âm sẽ giúp bạn biết các việc nên làm và không nên làm trong ngày hôm đó. Để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho mọi việc được suôn sẻ, đạt kết quả như ý muốn.

Trên đây là tiện ích xem lịch ngày âm, nhằm hỗ trợ bạn mọi mặt về thông tin ngày bạn cần xem. Hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày tốt, giờ đẹp để tiến hành mọi việc. Cũng như đem lại mọi mặt được hanh thông, giúp cho gia chủ gặt hái nhiều điều tốt đẹp.